Chuyến tham quan thực tế của sinh viên lớp CTK43 tại TP.HCM

Ngày 13/10/2022 vừa qua, khoa Công nghệ Thông tin đã tổ chức chuyến tham quan thực tế tại TP.HCM cho sinh viên lớp CTK43 ngành Công nghệ Thông tin – Trường Đại học Đà Lạt. Với sự tham gia của 50 sinh viên lớp CTK43, dẫn đoàn là cô Nguyễn Thị Lương, cô Trần Thị Phương Linh và thầy Nguyễn Văn Huy Dũng, chuyến đi 3 ngày 2 đêm tại thành phố năng động bậc nhất của đất nước đã diễn ra tốt đẹp và để lại trong lòng thầy cô và học trò nhiều kỉ niệm khó quên.

            Trong chuyến tham quan, đoàn đã đến tham quan Công ty phần mềm FPT (Fsoft), Tập đoàn công nghệ TMA Solutions, tìm hiểu thêm về hoạt động, mô hình của công ty, không gian làm việc của nhân viên cũng như cách thức làm việc, quy mô các dự án, quy trình và các vị trí tuyển dụng,… từ đó rút ra được những bài học thực tế không có trong sách vở. Giúp trang bị hành trang và tạo động lực cho sinh viên trau dồi tốt các kiến thức, kỹ năng làm việc sau khi ra trường. Trong suốt chuyến đi, đoàn cũng đã được tham quan rất nhiều địa điểm nổi tiếng tại TP.HCM, như: Thảo cầm viên, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP.HCM, Chợ Bến Thành, khu di tích lịch sử Dinh Độc Lập và tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích khác.

            Có thể chắc chắn rằng, chuyến tham quan này là một trong những kỉ niệm đáng nhớ của thời sinh viên, được vui chơi, kết nối cùng bạn bè, được tiếp xúc với thầy cô, càng thương thầy cô hơn. Cảm ơn khoa Công nghệ Thông tin đã tổ chức chuyến tham quan thực tế tuyệt vời này cho sinh viên. Cảm ơn Công ty FPT, công ty TMA đã nhiệt tình tiếp đón và tạo điều kiện cho các sinh viên của khoa được đến tham quan, trải nghiệm tại chi nhánh công ty ở TP.HCM. Cảm ơn 3 thầy cô dẫn đoàn đã luôn theo sát, quan tâm các sinh viên. Cảm ơn các sinh viên lớp CTK43 đã nhiệt tình, nghiêm túc tham gia hoạt động thực tế này. Trong tương lai, khoa Công nghệ Thông tin sẽ tổ chức nhiều hơn những chuyến đi, những hoạt động tập thể bổ ích cho sinh viên, để sinh viên có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm, học tập và phát huy tối đa khả năng của mình./.

Một số hình ảnh của đoàn tham quan thực tế tại TP.HCM