Sinh viên Khoa Công Nghệ Thông Tin giành giải Á quân và giải tư cuộc thi Cisco Việt Nam Packet Tracer

Việt Nam Packet Tracer là cuộc thi kỹ năng mạng của các sinh viên, học viên chương trình đào tạo chuyên viên mạng CCNA của Cisco Academy thuộc các trường đại học trên cả nước. 13 sinh viên khoa Công Nghệ Thông Tin của Đại học Đà Lạt đã tham gia thi đấu với hơn 200 bạn sinh viên khác thuộc các trường trên cả nước để giành được kết quả có 9 bạn vượt qua vòng loại và góp mặt tại vòng chung kết.

Vòng chung kết của cuộc thi được diễn ra vào sáng ngày 22/01/2021 tại các đầu cầu Hà Nội, Đà Lạt và TP. Hồ Chí Minh thông qua hệ thống trực tuyến. Đến dự buổi khai mạc vòng chung kết cuộc thi có PGS.TS Nguyễn Tất Thắng – Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Thống – Giám đốc trung tâm CNTT, cô Nguyễn Thị Lương – Phó trưởng Khoa CNTT đã đến tham dự và động viên tinh thần của toàn đội thi trước giờ thi đấu. Đồng thời, ban tổ chức cũng đánh giá cao đội thi của Khoa Công Nghệ Thông tin nhiều năm qua luôn là đối thủ mạnh của các trường đại học trên cả nước.

PGS.TS Nguyễn Tất Thắng phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi Việt Nam Packet Tracer

Sau khi khai mạc kết thúc, toàn bộ thí sinh bước vào 60 phút làm bài vô cùng căng thẳng, kịch tính. Kết thúc cuộc thi, các em của đội thi Khoa Công Nghệ Thông Tin chia sẻ “đề rất khó và dài, hầu hết phải tập trung cao độ để làm bài thi tốt nhất”.

Các thí sinh làm bài thi tại vòng chung kết Việt Nam Packet Tracer

Giây phút mong chờ đã đến, ban tổ chức công bố kết quả, thí sinh Phạm Hoàng Việt đã xuất sắc đạt giải Á quân cuộc thi, thí sinh Nguyễn Hữu Thịnh đạt giải Tư của cuộc thi. Hai em được Cisco Việt Nam khen tặng các phần quà và giấy khen của ban tổ chức.

Thầy Vũ Minh Quan, bạn Phạm Hoàng Việt (phải) và bạn Nguyễn Hữu Thịnh (trái)

Cuộc thi cũng là lời khích lệ, động viên các bạn sinh viên khóa sau trong việc nỗ lực học hành, để có cơ hội tham dự các cuộc thi nhằm mục đích giao lưu, học hỏi và nâng cao kỹ năng làm hành trang cho hành trình công việc tương lai.

Các bạn sinh viên xuất sắc tại vòng chung kết cuộc thi Việt Nam Packet Tracer 2021